Khói, bụi, tiếng ồn là những gì thường thấy ở những lò gạch thủ công truyền thống. Sản xuất gạch đất sét thủ công không chỉ phá hủy tài nguyên môi trường trong quá trình sản xuất mà còn làm thu hẹp diện tích đất nông nghiệp. Trong quá trình sản xuất gạch theo quy trình truyền thống sẽ sử dụng than, củi đốt phát sinh khí thải gây ra khói bụi làm ô nhiễm môi trường dẫn tới hiệu ứng nhà kính làm biến đổi khí hậu. Bởi vậy nhu cầu về một công nghệ mới thân thiện với môi trường để từng bước thay thế gạch đất sét nung là hết sức cần thiết và cấp bách.

Đứng trước những thách thức này, Chính phủ đã có Quyết định 567/QĐ-TTg ngày 28/4/2010 phê duyệt chương trình phát triển vật liệu không nung tới năm 2020 với mục tiêu phát triển sản xuất và sử dụng vật liệu không nung thay thế cho gạch đất sét nung. Theo đó, mục tiêu cụ thể là phải phát triển sản xuất và sử dụng vật liệu không nung thay thế gạch đất sét nung, đạt tỷ lệ: 20 – 25% vào năm 2015; 30 – 40% vào năm 2020. Hàng năm sử dụng khoảng 15 – 20 triệu tấn phế thải công nghiệp (tro xỉ nhiệt điện, xỉ lò cao…) để sản xuất vật liệu không nung, tiến tới xóa bỏ gạch đất sét nung bằng lò thủ công nhằm đem lại nhiều hiệu quả tích cực về kinh tế – xã hội, góp phần giảm thiểu khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính và ô nhiễm môi trường.

Nắm bắt được yêu cầu cũng như thách thức từ thị trường, Công ty Cổ phần Vật liệu mới An Thịnh đã mạnh dạn triển khai xây dựng nhà xưởng, lắp đặt thiết bị với dây chuyền QT12-15 là dây chuyền sản xuất gạch không nung hiện đại nhất hiện nay. Hệ thống dây truyền máy móc hiện đại, đồng bộ và có tính tự động hóa cao, với tổng công suất đầu tư là 40 triệu viên/năm; Sử dụng những nhiên liệu sẵn có trong tự nhiên như: đá, cát, xi măng và chỉ sử dụng tối đa 20 công nhân vận hành 1 ca, Công ty đã tạo ra sản phẩm gạch không nung Anthinhbrick.

Anthinhbrick sản xuất trên dây truyền QT12-15, được coi là sản phẩm thân thiện với môi trường vì không gây ra ô nhiễm, không tạo ra chất thải, phế thải. Năng lượng tiêu thụ trong quá trình sản xuất chiếm một phần nhỏ so với quá trình sản xuất các vật liệu khác, giảm sự tác động của môi trường bên ngoài giúp tiết kiệm năng lượng trong việc làm mát hay làm ấm phòng. Bên cạnh đó, gạch không nung có độ cứng cao, bảo ôn, cách nhiệt tốt có thể thay thế hoàn toàn các loại vật liệu cách nhiệt trên thị trường, phòng ngừa hoả hoạn, chống thấm tốt, chống nước, kích thước chuẩn xác theo yêu cầu của khách hàng, quy cách hoàn hảo… góp phần nâng cao hiệu quả kiến trúc, rút ngắn thời gian thi công, tích luỹ vữa xây, giá thành rẻ. Gạch không nung có nhiều chủng loại để xây tường, lát nền, kề đê và trang trí… nên có thể sử dụng rộng rãi từ những công trình phụ trợ nhỏ đến các công trình kiến trúc cao tầng.

Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu mới An Thịnh đã, đang và sẽ nỗ lực hết mình để mở rộng sản xuất, đưa sản phẩm gạch không nung Anthinhbrick đến khắp các công trường trên mọi miền đất nước, tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường gạch không nung.